ปลาหิมะรสเด็ด กับพาสต้าเผ็ดร้อน ‘เชฟเอียน – ปันปัน – แซ็ก’ l The Big Kitchen EP.35

ปลาหิมะรสเด็ด กับพาสต้าเผ็ดร้อน ‘เชฟเอียน – ปันปัน – แซ็ก’ l The Big Kitchen EP.35

พบ…สาวสวยดีกรีนางเอกวัยรุ่น ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ กับ “ปันปัน สุทัตตา” เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์, ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย และ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ ตลอดจนละครชุดเรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ที่ใครๆ ก็รู้จักเธอในบทบาท เต้ย จากผลงานที่เธอแสดงมานั้น ถือว่าเธอเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่สุดยอดคนนึงแห่งวงการบันเทิงไทยเลยละครับ และสัปดาห์นี้ สาวปันปัน ตั้งใจมารายการ The Big Kitchen เป็นอย่างมาก เพราะเธอนั้นเป็นแฟนคลับตัวยงของเชฟเอียน นั่นเองละครับ เธอยังเผยอีกว่า ร้านอาหารของเชฟเอียนในประเทศไทย เธอตามไปรับประทานมาแล้วทุกสาขา และวันนี้มีโอกาสได้มาเป็นแขกพิเศษให้กับเชฟเอียนทั้งที ต้องเกริ่นก่อนว่า สาวปันปัน ชอบกินปลาเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพราะปลา “หิมะ” ชอบทานรสจัดจ้าน และยังชอบเส้นเล็กๆ อีกด้วย เลยอยากจะขอให้เชฟเอียนเนรมิตเมนูขึ้นมาให้เธอสักหนึ่งจาน เชฟเอียน และพี่แซ็กไม่รีรอ รีบจัดหาวัตถุดิบชั้นเลิศมาเตรียมพร้อมสำหรับการทำเมนู “ปลาหิมะอบซอส กับพาสต้าผัดพริก” หน้าตาจะน่ารับประทานแค่ไหน ห้ามพลาด!! #TheBigKitchen #ปันปัน #เชฟเอียน #เซ๊กธนินวัฒน์

เมนู ปลาหิมะอบซอส และพาสต้าผัดพริก
ส่วนผสม และเครื่องปรุง
1. ปลาหิมะ
2. เบคอน
3. พริกไทยดำ
4. พริกขี้หนู
5. พริกแห้ง
6. กระเทียม
7. เกลือ
8. น้ำมันมะกอก
9.พริกแกง
10.เต้าเจี้ยว
11.น้ำตาลปี๊บ
12.ใบไธม์
13.น้ำมันพืช
14.เส้นพาสต้าแคปเปลลินี่

วิธีทำ
1. นำพริกแกงแดง เต้าเจี้ยว น้ำตาลปี๊บ โขลกให้เข้ากันจนละเอียด
2. ใช้มีดแล่เนื้อปลาหิมะ เพื่อนำก้างปลาและหนังปลาออก
3. นำพริกแกงที่โขลกไว้มาทาลงบนเนื้อปลาหิมะให้ทั่วตัวปลา แล้วนำวางบนถาดที่ทาน้ำมันพืชไว้​ จากนั้นนำเข้าเตาอบประมาณ 7 – 10 นาที
4. ระหว่างรอปลาสุก​ ตั้งกระทะนำเบคอนลงกระทะ​ และเจียวให้เบคอนเกรียมตามความชอบ​ และนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
5. จากนั้นตั้งกระทะอีกครั้งใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง พริกสด ใบไธม์และพริกไทยดำลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
6. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดเพื่อจะต้มเส้นพาสต้าให้สุกกำลังดีเป็นเวลา 1 นาทีครึ่ง​ และใส่เกลือลงเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเส้น​ จากนั้นพอเส้นสุกตามเวลาแล้ว​ นำเส้นขึ้นพักไว้และรีบคลุกด้วยน้ำมันมะกอดเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน​ และควรเหลือน้ำต้มพาสต้าไว้ส่วนหนึ่ง​ เพื่อช่วยในการผัด
7.นำเส้นพาสต้าที่สุกแล้ว​ ลงไปผัดกับเครื่องปรุงเมื่อสักครู่นี้​ ตามด้วยเบคอน​ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง​ และนำที่คีบม้วนเส้นในสวยงามและวางแต่งบนจาน​ พร้อมด้วยนำปบาที่สุกแล้วออกจากเตาอบ​ นำมาวางข้างเส้นพาสต้า​ ตกแต่งด้วยดอกไม้กินได้​ เป็นอันเสร็จ​ พร้อมเสิร์ฟ

#TheBigKitchen #ปันปัน #เชฟเอียน #พี่เเซ็ก #เคล็ดลับ #ปลาหิมะ #พาสต้า #ผัดพริก