ปู ผัดพริก เนื้อแน่น หวานฉ่ำ | เชฟเอียน – ซาร่า เล็กจ์ – แซ็ก’ l The Big Kitchen EP.39

ปู ผัดพริก เนื้อแน่น หวานฉ่ำ | เชฟเอียน – ซาร่า เล็กจ์ – แซ็ก’ l The Big Kitchen EP.39

ต้อนรับวันหยุดสุดเปียก ในเทศกาลที่จะพาทุกคนได้กลับบ้านเกิดกัน ในวันสงกรานต์ เช่นเดียวกันกับ เจ้าหญิงเคธ เอ้ยยย !! คุณซาร่า เล็กจ์ สาวสวย หน้าคม เซ็กซี่นิดๆ ที่สงกรานต์นี้ ก็กลับบ้านเหมือนกัน เธอเลยถือโอกาส แวะมารายการ The Big Kitchen และสัปดาห์นี้ เรายังคงอยู่พักผ่อนกันแบบสบายๆ ที่เคบบางเสร่ ก่อนอื่นเราต้องขอเกริ่นก่อนว่า สาวซาร่า เดิมมีบ้านอยู่ที่ พัทยาอยู่แล้ว และเป็นคนชอบปูมาก ไม่ว่าจะเป็นปูม้า ปูทะเล หรือปูอะไร หากได้มาทะเลก็ไม่พลาดที่จะได้ทานปูอย่างแน่นอน
สาวสวย มาถึงรายการทั้งที จะทำเมนูปูผัดผงกะหรี่ ผัดพริกไทยดำ ธรรมดาๆ ไม่ได้ สาวซาร่า เลยขอเมนูปูสุดอลังการ งานสร้าง เชฟเอียนไม่รอช้า ขอมาแบบอลังการ ก็จัดไปแบบอลังการ กับเมนู “Chilli Crab ปูผัดพริก” เป็นวิธีการทำผัดพริกสไตล์ สิงคโปร์ ที่มีรสชาติ หวาน เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อม และที่สำคัญไม่เผ็ด ทานง่าย เด็กๆ ทานได้ด้วยครับ ที่สำคัญ ปูเนื้อ ที่พี่แซ็กจัดมาให้นั้น ตัวใหญ่ไม่ธรรมดา ห้ามพลาด !!

ติดตาม วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 09:00-09:30 น. ห้ามพลาด ‼ #Thebigkitchen #เชฟเอียน #ซาร่าเล็กจ์#เปลี่ยนชีวิต #พิชิตฝัน #พี่แซ็ก #อาหาร #จานโปรด #รายการอาหาร #ช่อง3 #ช่อง13 #family13 #สุขภาพ #summer

Chilli Crab ปูผัดพริก
ปูเนื้อ (ปูทะเล)
เต้าเจี้ยว
ซอสมะเขือเทศ
พริกชี้ฟ้าแดง
หอมแดง
ขิง
กระเทียม
น้ำสต๊อกปลา
เกลือทะเล
น้ำตาลทราย
ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว
ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง
ต้นหอม
หมั่นโถว

วิธีทำ
1.ต้มปูเนื้อ (ปูทะเล) ประมาณ 5-7 นาที
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตามด้วยหอมแดงกับกระเทียมผัดให้จนหอม จากนั้นใส่ขิงสับและพริกชี้ฟ้า
3.เมื่อส่วนผสมเข้าที่ใส่เต้าเจี้ยว ซอสมะเขือเทศ และตามด้วยปูเนื้อ (ปูทะเล) ที่ต้มไว้
4.ตามด้วยน้ำสต็อกปลา ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว น้ำซอสปรุงอาหารฉลากเขียว ตราฉลากทอง ปิดท้ายด้วยต้นหอม เตรียมจัดจานเสิร์ฟพร้อมหมั่นโถวทอด