ข่าวดี เสาร์-อาทิตย์นี้ ฝนน้อย มีแค่บ่าย-ค่ำ แต่เหนือฝนยังมากกว่าเพื่อน ชาวเรือก็เฮ..คลื่นลมเบาลง

video128682_855

เมื่อวานที่ผ่านมา(วันครีษมายัน) เรามีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานที่สุดแล้ว ทำให้วันนี้เราจึงมีกลางวันที่สั้นลง เเละกลางคืนที่ยาวเพิ่มขึ้น

ส่วนสภาพอากาศบ้านเราตอนนี้ กำลังแสดงให้เห็นว่า.. ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ได้ลดพละกำลังลง และจะเป็นแบบนี้ไปถึงต้นสัปดาห์หน้า วันนี้ และเสาร์ อาทิตย์ ฝนทั่วไทยตอนบน จึงลดลงมาเหลือ 30-40% ของพื้นที่ ยกเว้น..ภาคเหนือ ที่ความเสี่ยงฝนยังมีมากกว่าเพื่อนต่อ..ที่ 40-60 % พอฝนน้อย ตัวเลขอุณหภูมิสูงสุดจึงขยับขึ้นมาอยู่ที่ 36-37 องศา น้องๆหน้าร้อน เพราะฉะนั้นเตรียมระวัง..อันตรายความร้อนในตอนกลางวัน

สำหรับ ภาคใต้..ฝนลดลง คลื่นลม ก็ต่างจากต้นสัปดาห์อย่างชัดเจน สามารถกลับมาเล่นน้ำทะเลได้ แต่! การเดินเรือ ห่างฝั่ง ยังต้องใช้ความระมัดระวัง จากทั้งหมดสรุปพยากรณ์ 360 องศา

จำข้อมูลอากาศแบบง่ายๆ กับอากาศสุดสัปดาห์ ก็คือ.. ถ้าคุณอยู่เหนือ-อีสาน..บ่ายต้นๆ เริ่มเสี่ยงมีฝนไปจนถึงค่ำ ส่วนข้างล่างลงมา.. ภาคกลาง กรุงเทพ-ปริมณฑล และภาคตะวันออก ความเสี่ยงฝนจะอยู่ตอน 6 โมงเย็น

ขณะที่ภาคใต้.. เสี่ยงฝน..ตั้งแต่ 4 โมงเย็น เน้นๆ ตอนบน ใครที่เจอฝนตกหนักมากๆมาหลายวัน ให้เฝ้าระวัง! ดินโคลนถล่มต่ออีก 2 วัน

สำหรับความเสี่ยงเมฆฝนกระทบบดบัง จานดาวเทียมขนาดเล็กถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกสะดุด จะอยู่ในบริเวณ ด้านตะวันตกของประเทศ ตั้งเเต่เหนือจดใต้ เเละภาคตะวันออก เตรียมเจอได้ตอนถ่ายทอดสด คู่ 5 โมงเย็น เเละ 1 ทุ่ม

สำหรับชาวเกษตรกร ฝนที่ลดลงตอนนี้ ส่งสัญญาณไม่ดีแก่การเพาะปลูก เพราะฝนทิ้งช่วง จะเกิดในอาทิตย์หน้านี้