จับตา มรสุมแรง ทำฝนหนัก จับตา !! ลมมรสุมแรง วันนี้ ทั่วไทยรับมือ ฝนเพิ่ม – หนักบางแห่ง ใต้ คลื่นลมแรง! เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

video_2018_06_07

หลายวันมานี้ เรียกว่า ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้.. พัดปกคลุมประเทศไทยแค่เบาะๆ แต่ตั้งแต่วันนี้.. พายุขนาดย่อมทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ แม้จะไกลไทย  แต่ก็มีอิทธิพลดึงระบบลมภูมิภาคให้ “มรสุม ” ซึ่งเป็นลมประจำถิ่นของไทย มีกำลังแรงขึ้นด้วย มรสุมแรงฝนในไทยก็จะแรงด้วย

เน้นไปที่ ด้านตะวันตกของประเทศ ตั้งแต่เหนือจดใต้ และภาคตะวันออก.. จะเป็น “ด้านรับลมมรสุม ”4 จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด มีความเสี่ยงเจอฝนได้ตลอดทั้งวัน แนวโน้ม เจอถึงขั้น ตกหนักรุนแรงได้ ช่วงสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะ จันทบุรี และตราด บริเวณอื่น มีฝนเพิ่ม ช่วงบ่ายถึงค่ำ และใครที่อยู่ภาคเหนือ และ 7 จังหวัดอีสาน ตอนบนเสี่ยงเจอฝนวันนี้ได้ตลอดทั้งวัน

ชัดเจน!!! ข้อควรระวังสำหรับวันนี้.. ฝนที่เจอ ..อาจทำให้เกิดน้ำท่วมขังและน้ำหลากที่มีอันตราย การเดินเรือในอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ต้องใช้ความระมัดระวัง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง สำหรับพายุที่จีนตอนใต้.. ตอนนี้ขึ้นฝั่งแล้ว เหลือเป็นกลุ่มฝนขนาดใหญ่ ยังสร้างผลกระทบกับคนที่เดินทางไปกวางตุ้ง มาเก๊า  ได้อีก  1-2 วัน