ไทยตอนบน ฝนตกต่อเนื่องถึง 6 พ.ค.,แนะ…พักผ่อนอยู่บ้าน อากาศไม่ร้อน สูงสุด 34 องศาฯ,พักยกฝน…ต้นสัปดาห์หน้า

tv360_2018-05-04-2

 

ปัจจัยที่ยังคงทำให้เกิดฝน มีทั้งมวลเย็นจากจีนที่ปกคลุมภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ คลื่นกระแสลมตะวันตกที่พัดเข้าภาคเหนือ และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดเข้าสู่ตอนกลางของไทย ฝนจึงยังตกกระจายทั่วไทย  มากสุด คือ ภาคเหนือ-อีสาน

โดยวันนี้ ฝนครอบคลุมทั้งภาคอีสาน และกินพื้นที่เริ่มเข้ามาทางเหนือที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ /เชียงราย /ลำพูน /พะเยา /แพร่ /น่าน จนพรุ่งนี้..จะตกกระจายเกือบทั้งภาคเหนือ

ฉะนั้น เสาร์-อาทิตย์นี้ เหนือ-อีสาน ตะวันออก ฝนมากที่ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่  ส่วนภาคกลาง  รวมถึงกรุงเทพ ปริมณฑล ฝนน้อยลง อยู่ที่ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ ส่วนภาคใต้ เหลือฝนตกไม่หนัก ช่วงบ่าย-ค่ำ ที่ ภูเก็ต-สตูล คลื่นลมฝั่งอันดามัน สูง 2 เมตร เฝ้าระวังการเดินเรือ ส่วนอ่าวไทย ฝนน้อย คลื่นสูงแค่ 1 เมตร ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ปกติ

สรุปพยากรณ์ 360 องศา สุดสัปดาห์นี้ ฝนมากสุดเหนือ-อีสาน พอวันอาทิตย์ ลดลงเหลือฝนกวนใจ ช่วงเย็น-ค่ำ  กลางวันฟ้าเริ่มเปิด  เช่นเดียวกับ คนภาคกลาง ตะวันออก และกรุงเทพฯ ปริมณฑล เสี่ยงฝนเย็น-ค่ำ ยาวไปถึงสัปดาห์หน้าก่อนที่จะกลับมาร้อนขึ้น มากสุดที่ 38 องศาอีกครั้ง ที่ภาคเหนือ-อีสาน และปลายสัปดาห์ก็จะกลับมามีฝนอีก ช่วงนี้.. ก็ดูแลสุขภาพรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวน เนื่องจากเราใกล้เปลี่ยนเข้าสู่หน้าฝน

ปิดท้าย.. กับกิจกรรม “ใครรักป่า ยกมือขึ้น”  มาร่วมกับ ครอบครัวข่าว และนักแสดงช่อง3 บริจาคเงินซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตให้เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ร่วมบริจาคเงินได้ ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ ที่ตลาดนัดดารา ช่อง3 ในวันนี้ มีพี่ท็อป พี่ก้อง ปิยะ น้องฟรอยด์