พยากรณ์อากาศ 3เมย.64 ระวัง ไทยตอนบนยังร้อน // ภาคใต้ฝนตกหนัก // วันนี้เริ่มมีพายุฤดูร้อนแล้ว!!

พยากรณ์อากาศ 3เมย.64 ระวัง ไทยตอนบนยังร้อน // ภาคใต้ฝนตกหนัก // วันนี้เริ่มมีพายุฤดูร้อนแล้ว!!

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงยังคงปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นฝั่งอันดามันสูง 2-3 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก เรือเล็กฝั่งอันดามันควรงดออกจากฝั่งวันนี้อีกวัน
ขณะที่หย่อมความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ทำให้มีอากาศร้อน-ร้อนจัดบางแห่ง ส่วน 3-6 เม.ย.จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ในลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า ลูกเห็บตก ระวังอย่าอยู่กลางท่ีโล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายที่ไม่แข็งแรง
3เม.ย. ระวังพายุฤดูร้อนที่ น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหารกาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด

ภาพรวมอากาศวันนี้..
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด มีฟ้าหลัวตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง ที่ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 20-29 องศา สูงสุด 36-39 องศา
ภาคอีสาน อากาศร้อน มีฟ้าหลัวตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง ที่ เลย บึงกาฬ ขอนแก่น สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 25-27 องศา สูงสุด 35-38 องศา
ภาคกลาง อากาศร้อน มีฟ้าหลัวตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง ที่ อุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี ต่ำสุด 24-28 องศา สูงสุด 37-40 องศา
ภาคตะวันออก อากาศร้อน มีฟ้าหลัวตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ที่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 25-29 องศา สูงสุด 33-37 องศา คลื่น 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร ต่ำสุด 24-26 องศา สูงสุด 32-35 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 32-34 องศา คลื่นสูง 2-3 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน มีฟ้าหลัวตอนกลางวัน และมีฝนบางแห่ง ต่ำสุด 26-28 องศา สูงสุด 34-39 องศา
#พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก