พยากรณ์อากาศ วันหยุด เสาร์-อาทิตย์ กร่อย!! เมฆครึ้ม ฝนกวน ตกหนักบ่าย-ค่ำ แนะ.. เที่ยวทะเลตะวันออก และใต้ งดเล่นน้ำ !

video128682_855

ปัจจัยควบคุมอากาศไทย คือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมด้วยกำลังแรง แถมมีโอกาสที่ร่องฝนจะกลับมาพาดผ่านเหนือ-อีสานตอนบนในวันพรุ่งนี้ด้วย

ทำให้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็เตรียมกร่อย.. เจอฝนตกเพิ่ม และตกหนักบางแห่งทั่วไทย ทั้ง 2 วัน

โดยวันนี้เป็นวันแรกของรอบ ที่ฝนจะเพิ่มขึ้นถึงต้นอาทิตย์หน้า คือวันนี้เจอฝนเพิ่มอย่างไร พรุ่งนี้ มีโอกาสเจอในช่วงเวลาเดียวกัน แถมหนักเพิ่มขึ้นอีก โดยโซนฝนตกหนัก เน้นไปทาง ภาคเหนือ-อีสานตอนบน , ภาคกลางด้านตะวันตก , ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ย้ำ !! ใครมีนัดสังสรรค์เย็นนี้ ต้องกร่อย จากฝนที่ตกลงมาหนัก

สำหรับภาคใต้ และชายทะเลภาคตะวันออก เจอ..คลื่นลมแรง ต่อ.. โซนคลื่นสูง 3 เมตร อยู่ที่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ / 2 เมตร อยู่ทางตรัง สตูล และฝั่งอ่าวไทย ชุมพรถึงเพชรบุรี และ 4 จังหวัดชายทะเลภาคตะวันออก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

จากทั้งหมด จึงสรุปพยากรณ์ 360องศา เป็นดังนี้ การทำกิจกรรมกลางแจ้งช่วงเสาร์-อาทิตย์ จะเหลือทำได้ไม่กี่ที่แล้ว และส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงเช้า พอตกบ่าย เมฆหนาๆ ครึ้มๆ และฝน จะมา มีโอกาสตกหนัก แช่นาน ถึงกลางดึกได้เลย

ฝนเสาร์-อาทิตย์ ยังทำให้พื้นที่เสี่ยงภัย เกิดอันตราย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มได้สูง ให้ระวังในพื้นที่ที่มี..ฝนตกหนัก ตกนานมากๆ

ข่าวร้าย ใครชมสดบอลโลก ผ่านจานดาวเทียมขนาดเล็ก หรือ KU Bandแมทช์เสาร์-อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่บ่ายทั้ง 2 วัน ฝน และเมฆฝน อาจทำให้การรับชม สะดุด ได้

เตือนคนเที่ยวทะเลอันดามัน , ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยตอนบน และภาคตะวันออก ให้สังเกต..มีธงแดงปัก ห้ามลงเล่นน้ำชายหาดหรือไม่ ถ้ามี อย่าฝ่าฝืน.. ตอนนี้ คลื่นลม อยู่ในระดับอันตราย

แถมท้าย.. ชาวลาว เวียดนาม และกัมพูชา เสาร์-อาทิตย์นี้ มีชะตากรรมเรื่องอากาศ ไม่ต่างจากคนไทยระวังฝนตกหนัก หนาแน่นเพิ่ม เน้นๆ มาช่วง บ่ายถึงค่ำ