ข่าวดี คนต่างจังหวัด พักยกฝนอันตราย ระวัง ฝน+ลมกระโชกแรง วันนี้อีกวัน แต่ !! จะกลับมาใหม่ วันอาทิตย์นี้

video128145_855

ในขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงฝนลดลง แต่ในช่วงบ่ายถึงค่ำ ยังคงมีความเสี่ยงที่จะเกิดฝนตก เนื่องจากลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พาความชื้นมาจากทะเลอ่าวไทย ยังคงมีอิทธิพลอยู่ต่อเนื่อง ประเทศไทยจึงยังคงมีฝนตกในช่วงตอนเย็น

แต่สำหรับต่างจังหวัด โดยเฉพาะภาคอีสาน ในช่วง 2 – 3 วันที่ผ่านมา บางพื้นที่เจอกับฝนที่ตกหนักรุนแรงกว่าพื้นที่อื่นๆ ซึ่งมาพร้อมกับลมกระโชกแรง ที่มีอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินที่น่ากลัวกว่า ซึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้ภาคอีสานเจอกับฝนตกหนักคือ สภาพอากาศที่ร้อนมากในตอนกลางวัน เมื่อความร้อนเจอกับความแปรปรวน ความชื้นพัดนำเข้ามาจากลมตะวันออกเฉียงใต้ จึงส่งผลทำ ให้เกิดเป็นฝนที่มาพร้อมกับลมกระโชกแรง ขั้นน้องๆ พายุฤดูร้อนกันเลย

แต่ข่าวดี จะเกิดขึ้น ! เพราะว่าลมตะวันออกเฉียงใต้ที่ตอนนี้มีกำลังอ่อน และคลื่นกระแสลมตะวันตกหมดอิทธิพลลง จึงทำให้พรุ่งนี้.. ความเสี่ยงฝนที่มาพร้อมลมกระโชกแรงหายไปด้วย

การพยากรณ์อากาศวันนี้ จึงขอให้คนในภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก ระวังฝนกตกหนักและฝนตกสะสมกันต่อ สำหรับคนอีสานที่ยังต้องระวังเจอกับฝนอันตราย สังเกตง่ายๆ คือ คนที่มีอากาศร้อนมากๆ ตอนกลางวัน และตกเย็นมีฝนตกนั่นเอง

ทว่า.. อาทิตย์นี้ คลื่นกระแสลมตะวันตก มีแนวโน้มเคลื่อนผ่านตอนบนของประเทศอีก คราวนี้ ! เหนือตอนบน อีสานด้านตะวันตก และกลางตอนบน จะเสี่ยงฝนและลมกระโชกแรง พร้อมกันด้วย

ส่วนภาคใต้ วันนี้เสี่ยงฝนตกหนักทางตอนล่าง ทั้ง 2 ฝั่ง !!