ตรวจอากาศ กระทบชมบอลโลก เตือน ! เหนือ-อีสานบน และซีกตะวันตก ภาพสะดุด-จอดับ โซนอื่น.. ไร้เมฆกวนจานดาวเทียม ชมถ่ายสด

video_2018-06-14

ตอนนี้ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ลมหลักประจำฤดูฝนที่พัดปกคลุมประเทศไทย พรุ่งนี้..จะกลับมามีกำลังที่แรงขึ้นอีก เท่านั้นไม่พอ.. ร่องมรสุม หรือร่องฝน ห่างหายไปหลายวัน มะรืนนี้.. มีแนวโน้มจะเลื่อนลงมาพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ-อีสาน อีกครั้ง

เมื่อมีถึง 2 ตัวการเร้าฝนขนาดนี้ ทำให้ตั้งแต่พรุ่งนี้ แนะนำให้เปลี่ยนLifestyle หรือการดำเนินชีวิตประจำวัน กลับมารับมือกับฝนที่จะตกหนัก 15-18 มิถุนายน กันด้วย

ตลอดทั้งวันนี้จึงยังเป็นวันดี ทั่วไทย ที่จะยังมีฝนลดลงต่อ โดยมีเพียง ภาคเหนือที่ยังมีฝนตกได้มากกว่าเพื่อน การทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบไร้ฝนกวน จึงมีได้..วันนี้อีกวัน

แต่ ! เตรียมหมดโอกาส ตั้งแต่ช่วงบ่าย..วันพรุ่งนี้ และด้วยความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับฝนไทยเตรียมเจอภัยพิบัติทางธรรมชาติ  น้ำท่วม น้ำหลาก และดินสไลด์ จากฝนที่จะกลับมาตกหนัก กันด้วย ภาคเหนือ..เสี่ยงถึง 9 จังหวัด แม่ฮ่องสอน ตาก เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน และอีสานอีก 8 จังหวัด  เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ใครอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้สังเกตสีของน้ำในลำน้ำ และระวัง ถ้ามีฝนตกหนักนานๆ สำหรับภาคตะวันออก ให้ระวัง ใน 4 จังหวัดชายทะเล ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด เช่นเดียวกับ 4 จังหวัด ในภาคใต้ฝั่งอันดามันตอนบน ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ จะเกิดอันตรายได้เช่นกัน

สำหรับใครจะวางแผนสังสรรค์ล่วงหน้าในเย็นวันศุกร์ พรุ่งนี้มีโอกาสเสี่ยงฝนตกหนักได้สูง โดยเฉพาะในกรุงเทพและปริมณฑล ถึงขั้น..จะเกิด น้ำท่วมขัง ทำรถติดหนึบ กลับบ้านกันลำบาก ผิดเวลาได้ทีเดียว

ขณะที่ภาคใต้ เตือนอันตรายต่อ.. กับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง ลมแรง ถ้าใครอยู่..หรือไป ที่ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน และฝั่งอันดามัน ย้ำว่า.. ให้งดเล่นน้ำทะเล เรือเล็กงดออกจากฝั่ง

ปิดท้าย.. คืนนี้ ! ใครอยู่จังหวัดตามด้านตะวันตกของประเทศ เหนือจรดใต้ และรับชมสดบอลโลก ผ่านจานดาวเทียมไซด์เล็ก หรือ KU Band อาจได้รับผลกระทบจากเมฆฝนและเม็ดฝน บดบังสัญญาณโทรทัศน์ ในการชมแมทช์แรก เปิดสนามของเจ้าภาพรัสเซีย กับซาอุดิอาระเบีย ได้