Recent Blog

 • พยากรณ์อากาศ 2ธ.ค.65

  weather focast cold-01_3

  พยากรณ์อากาศ 2ธ.ค.65

  เตือนเจอแปรปรวน!! 2-4ธ.ค.65 ลมหนาว.. หรือความกดอากาศสูงหรือมวลเย็นกำลังปานกลางจากจีนจะแผ่ปลงมา ทำให้ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา กับมีลมแรง ในภาคอีสาน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะลดลง 1-3 องศา รักษาสุขภาพกันด้วย ภาคใต้ระวัง!! 2-3ธ.ค.65 หย่อมความกดอากาศต่ำจะเคลื่อนเข้าใกล้ภาคใต้ตอนล่าง แล้ว4–5ธ.ค. จะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่างลงสู่ทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ระวังอันตราย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่ม ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย และกำแพงเพชร ต่ำสุด 19-22 องศา สูงสุด 30-33 องศา ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-15 องศา ภาคอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 2-4 องศา มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ต่ำสุด 18-21 องศา สูงสุด 29-31 องศา ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 12-15 องศา ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี ต่ำสุด 20-22 องศา สูงสุด 31-33 องศา ภาคตะวันออก อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว และฉะเชิงเทรา ต่ำสุด 21-23 องศา สูงสุด 32-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 22-23 องศา สูงสุด 28-32 องศา คลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ที่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 22-24 องศา สูงสุด 30-32 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร กรุงเทพฯปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ต่ำสุด 22-23 องศา สูงสุด 31-33 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก
 • ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจิตอาสา 20 ท่าน กิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” (ตอน ต้านภัยหนาว)

  name20

  ประกาศผลผู้โชคดี 20 ท่าน
  กิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว”
  (ตอน ต้านภัยหนาว)
  ณ ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย

  รายชื่อผู้โชคดีจิตอาสา 20 ท่าน ได้แก่

  นางสาว กนกวรรณ สาสะเดาะห์
  นางสาว ศิริจรรยา จรรยาธรรม
  นาย วราพงษ์​ ท่าขนุน
  นาย ศราวุธ​ ทวีพล
  นางสาว จารุณี นุ่นโฉม
  นาย นรินทร์ ภักดีไพบูลย์ผล
  นางสาว อรรถรส​ รัตนวรรณ​
  นาย ธนกฤต บัวเรือง
  นางสาว ธนิดา พีระชัยกุล
  นางสาว โสภา เลิศอัศววิวัฒน์
  นางสาว หนึ่งฤทัย ชัยวงศ์
  นางสาว พัชราภรณ์ ประสงค์
  นาย สุจินดา ทองเสริมสุข
  นาย เอกวีร์ กลั่นปรีชา
  นางสาว มณีรัตน์ สรรค์พฤกษ์สิน
  นาย นิยม อรุณ​วัฒน​กุล​ธร​
  นาย สหรัตน์ สีหมากสุก
  นางสาว สายรุ้ง พรมสำราญ
  นาย อำพร พูนลาภพาณิชย์
  นางสาว แคทรียา เตรียมกิจสวัสดิ์

  รายชื่อสำรอง

  นาย กิตติพศ เพชรวงศ์
  นางสาว สุชาดา วิทยาระวิ
  นางสาว ปวีณา มีเสียง
  นาย อภิชาติ นันทพัฒน์พิทยา
  นาย กีรติ คงสอน
  นางสาว เรวดี เชื้อดี
  นางสาว สุริรัตน์ ศรีสักนอก
  นางสาว สินี แสงระยับ
  นางสาว มายาสี ทองทรัพย์ทวี
  นางสาว มิ่งขวัญ เงินแจ้ง

  **กรุณายืนยันสิทธิ์ภายในวันที่ 2-6 ธันวาคม 2565**

  YouTube player
  YouTube player
  YouTube player
  YouTube player
  YouTube player
  YouTube player
 • แซ็ก & ปอ นำทัพชาวสถานีรักโลกและแฟนข่าว ขึ้นเหนือ ทำ CSR ต้านภัยหนาว รับฤดูหนาวปีนี้

  cover11265

  แซ็ก & ปอ นำทัพชาวสถานีรักโลกและแฟนข่าว
  ขึ้นเหนือ ทำ CSR ต้านภัยหนาว รับฤดูหนาวปีนี้

        เริ่มแล้วกับกิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” (ตอน ต้านภัยหนาว) ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ “สถานีรักโลก” ในนามของ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด และ บริษัท จิ้วฮวด จำกัด ซึ่งเป็นการเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน

        “ทุกๆ ครั้งที่ลงพื้นที่ทำกิจกรรม นอกจากสิ่งของ แรงกายแรงใจ หยาดเหงื่อ ของเหล่าจิตอาสาและดารารักษ์โลกที่มีไว้ให้กับพี่น้องชุมชนผู้ประสบภัย เรายังได้ฝากรอยยิ้มและความสนุกสนานเป็นความประทับใจให้กับพี่น้องชาวบ้าน เพื่อให้รู้ว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ไม่ว่าคุณจะเจอกับภัยพิบัติอะไร....ถ้าทุกคนอยากจะยืนหนึ่งด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกัน อย่ารอช้ามาร่วมด้วยช่วยกัน ให้เกิดเป็นหนึ่งพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่ไม่มีสิ้นสุด” คุณธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ประธานบริหาร บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

        “ตลอดหลายปีที่ทำกิจกรรม CSR เรามีความสุขมากๆ ได้เห็นแฟนข่าวที่มีหัวใจเดียวกัน และความร่วมมือจากหลากหลายองค์กรไม่ว่าจะเป็นภาคเอกชน อย่าง บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด องค์กรท้องถิ่น พี่น้องในชุมชน นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราในฐานะสื่อมวลชน ที่ร่วมสร้างสรรค์สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

        โดยในปี 2565 นี้ได้ปักหมุดพื้นที่ทำกิจกรรม ณ ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เนื่องจากเป็น 1 ในพื้นที่ประสบภัยหนาวทางภาคเหนือ และยังขาดการสนับสนุนเครื่องห่มคลายหนาวเป็นประจำทุกปี

        นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านการคัดเลือกค้นหาผู้โชคดีจิตอาสา 20 ท่าน ร่วมเดินทางกับผู้บริหาร นำโดย คุณอัศวินต์ กาญจนวิสิษฐผล ที่ปรึกษาประธานกรรมการ และผู้จัดการโรงงาน บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ที่ได้รวมพลังดารานักแสดงมากมายเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ อาทิ แซ็ก ทีวี 360 องศา, ดร.ปอ วีรินทร์ทิรา, ไฮด์ ศรุญสธร เป็นต้น

        ซึ่งการจัดกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ในระหว่างวันที่ 16 – 18 ธันวาคม 2565 ได้เตรียมจัดเต็มทั้งความช่วยเหลือและความสนุกให้กับพี่น้องชาวบ้านและเหล่าจิตอาสามากมาย โดยเฉพาะการขนกองทัพผ้าห่ม 1,000 ผืน ขึ้นเหนือไปยังโรงเรียนเพียงหลวง 16 ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางส่งต่อความอบอุ่นนี้ให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาว พร้อมสนุก มันส์ กับกิจกรรมช่วยเหลือชุมชน สัมผัสวิถีชาวเหนือแบบ Exclusive และ ร่วมทำอาหารท้องถิ่นกับพี่น้องชาวบ้านอีกด้วย

        ทั้งนี้ 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยังมีหลากหลายกิจกรรม CSR ที่น่าสนใจ ครอบคลุมทั้งด้านสิ่งแวดล้อม เยาวชน ศิลปวัฒนธรรมไทย อาหาร และ สุขภาพ อีกด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งสามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ได้ทาง Facebook : สถานีรักโลก

 • พยากรณ์อากาศ 1ธ.ค.65

  weather focast cold-01_2

  พยากรณ์อากาศ 1ธ.ค.65

  เตือนเจอแปรปรวน!! จาก..ความกดอากาศสูงหรือมวลเย็นกำลังปานกลางจากจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมอีสาน ทำให้จะมีอากาศแปรปรวน ในลักษณะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงในบางพื้นที่ในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง ตั้งแต่ 1ธ.ค.65 อุณหภูมิจะลดในอีสานก่อน3-5องศา จากนั้นภาคตะวันออก ภาคกลาง กรุงเทพฯปริมณฑล และภาคเหนือ จะลด2-3 องศา สำหรับภาคใต้..1ธ.ค.65 ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเน้นๆทางตอนล่างของภาค แต่2-3ธ.ค. หย่อมความกดอากาศต่ำจะเคลื่อนเข้าใกล้ภาคใต้ตอนล่าง แล้ว4–5ธ.ค. จะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่างลงสู่ทะเลอันดามัน ซึ่งจะทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งเกิดขึ้น ในระดับที่เป็นอันตราย เตือน!! 2ธ.ค.65 เน้นๆภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไป จะเจอฝนตกหนัก-หนักมาก ส่วน3-4ธ.ค. ภาคใต้ทั้งภาคเว้นเพชรบุรี เสี่ยงเจอฝนตกหนัก-หนักมาก ใครอยู่หรือมีแผนเดินทางช่วงหยุดยาวลงใต้ ระวังอันตรายด้วย สำหรับเรื่องคลื่นลมทะเล จะมีกำลังแรงขึ้น ช่วง3–4ธ.ค. 65 อ่าวไทยตอนล่างจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กในอ่าวไทยตอนล่างให้งดออกจากฝั่งด้วย ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย และกำแพงเพชร ต่ำสุด 21-23 องศา สูงสุด 30-34 องศา ยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 10-16 องศา ภาคอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ที่ เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์ จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนมากทางตอนบนของภาค ต่ำสุด 20-24 องศา สูงสุด 31-33 องศา ยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 13-17 องศา ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี ต่ำสุด 24-26 องศา สูงสุด 33-35 องศา ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ที่ นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ต่ำสุด 24-26 องศา สูงสุด 32-34 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 30-32 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 32-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร กรุงเทพฯปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ต่ำสุด 25-26 องศา สูงสุด 33-34 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก
 • พยากรณ์อากาศ 30พ.ย.65

  weather focast cold-01_1

  พยากรณ์อากาศ 30พ.ย.65

  เตือนอากาศแปรปรวน!! 30พ.ย.–4ธ.ค.65 ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากจีนจะแผ่ลงมา ทำให้มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางพื้นที่ในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง3-5องศา ในอีสาน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะลดลง1-4องศา กับมีลมแรง ระวังไม่สบายกันด้วย ชาวใต้ระวัง!! 2-3ธ.ค.65 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงจะเคลื่อนเข้าใกล้ภาคใต้ตอนล่าง แล้ว4–5ธ.ค. จะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่างลงทะเลอันดามัน แบบนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่มด้วย 2ธ.ค.65 ชาวใต้ที่ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง คือที่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส 3-4ธ.ค.65 ชาวใต้ที่ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง คือที่ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล 3–4 ธ.ค.65 คลื่นลมอ่าวไทยและอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กในอ่าวไทยตอนล่างให้งดออกจากฝั่งด้วย ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 21-24 องศา สูงสุด 32-36 องศา ยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 9-16 องศา ภาคอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ ขอนแก่น ชัยภูมิ เลย นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 21-24 องศา สูงสุด 32-35 องศา ยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 14-19 องศา ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ นครสวรรค์ ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสาคร ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 33-35 องศา ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ที่ นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 32-34 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 30-32 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 31-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร กรุงเทพฯปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ต่ำสุด 25-26 องศา สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก
 • พยากรณ์อากาศ 29พ.ย.65

  weather focast cold-01_0

  พยากรณ์อากาศ 29พ.ย.65

  ความกดอากาศสูงหรือมวลเย็นยังปกคลุมด้วยกำลังอ่อน ส่วนชื้น..ลมตะวันออกเฉียงใต้ก็ยังพัดปกคลุมด้วย ทำให้ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ โดยเหนือตอนบนและอีสานตอนบนมีอากาศเย็นในตอนเช้า รักษาสุขภาพกันด้วย สำหรับภาคใต้ ร่องมรสุมยังพาดผ่านตอนล่าง ทำให้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ส่วนคลื่นลมทะเลมีกำลังอ่อนลง แต่ขอให้ระมัดระวังการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง จับตา!! 30พ.ย.–4ธ.ค.65 ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากจีนจะแผ่ลงมา ทำให้ไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรกและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ จากนั้นอุณหภูมิจะลดลงกับมีลมแรง ส่วนช่วง2-3ธ.ค.65 จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงเคลื่อนเข้าใกล้ภาคใต้ตอนล่าง แล้ว4–5ธ.ค.65 จะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่างลงสู่ทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังแรงในช่วง3–4ธ.ค. ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 21-24 องศา สูงสุด 31-35 องศา ยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 9-16 องศา ภาคอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ที่ ขอนแก่น ชัยภูมิ เลย สกลนคร อุดรธานี นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 21-24 องศา สูงสุด 32-34 องศา ยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 15-19 องศา ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ที่ นครสวรรค์ ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสาคร ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 33-34 องศา ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 24-25 องศา สูงสุด 32-34 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 31-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 31-34 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร กรุงเทพฯปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ต่ำสุด 25-26 องศา สูงสุด 32-34 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก
 • พยากรณ์อากาศ 28พ.ย.65

  weather focast cold-01

  พยากรณ์อากาศ 28พ.ย.65

  28–29พ.ย.65 ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมไทยตอนบน ,ร่องมรสุมหรือร่องฝนที่ภาคใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมไทยอยู่ มีกำลังอ่อนลงทั้งหมด ทำให้เราจะมีฝนลดลง และคลื่นลมทะเลมีกำลังอ่อนลง เตรียมเฮ!! 30พ.ย.–3ธ.ค.65 ลมหนาวจะกลับมาแล้ว จาก..ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากจีนจะแผ่ลงมา ทำให้แรกๆจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง2-4 องศาในอีสานกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะลดลง1-3องศากับมีลมแรง แต่ภาคใต้.. 30พ.ย.–3ธ.ค.65 จะเจอกับลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่มีกำลังแรงขึ้น และร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง แถม..2–3ธ.ค. จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างจะมีฝนเพิ่มและมีฝนตกหนักบางแห่ง เตรียมระวังอันตรายด้วย ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ มีอากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ตาก อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 22-24 องศา สูงสุด 30-33 องศา ยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 9-16 องศา ภาคอีสาน มีอากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ เลย ขอนแก่น สกลนคร ชัยภูมิ อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 22-24 องศา สูงสุด 31-33 องศา ยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 15-19 องศา ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 32-33 องศา ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 31-33 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ สงขลา ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 30-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ ระนอง พังงา และภูเก็ต ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 31-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร กรุงเทพฯปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ต่ำสุด 24-25 องศา สูงสุด 31-33 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก
 • พยากรณ์อากาศ 26พ.ย.65

  weather focast cold-01

  พยากรณ์อากาศ 26พ.ย.65

  ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง กรุงเทพฯปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจท้าให้เกิดน้้าท่วมฉับพลันโดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และฝนตกหนักบางแห่ง ที่ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร และพิษณุโลก ต่ำสุด 21-24 องศา สูงสุด 29-32 องศา ยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว ฃต่ำสุด 9-16 องศา ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ ที่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่นมหาสารคาม ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ต่ำสุด 21-25 องศา สูงสุด 30-34 องศา ยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 14-18 องศา ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 30-33 องศา ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 30-33 องศา คลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และนราธิวาส ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 30-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และสตูล ต่ำสุด 22-25 องศา สูงสุด 30-33 องศา คลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร กรุงเทพฯ ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ต่ำสุด 24-25 องศา สูงสุด 30-32 องศา#พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก
 • สูตรจากครัว The Big Kitchen l เมนูข้าวด้งมะเขือเทศ

  Tomato Rice Bowl

  สูตรเมนูข้าวด้งมะเขือเทศ

  วัตถุดิบและส่วนผสม 1.ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วย 2.เนื้อวากิว 1 ชิ้น 3.หมูบด 1 ชาม 3.สามเกลอ (รากผักชี-พริไทย-กระเทียม) 1 ช้อนโต๊ะ 4.แป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง 1 ถ้วย 5.ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง 1 ช้อนโต๊ะ 6.ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว 2 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำดื่ม ตราสถานีรักโลก 2 ช้อนโต๊ะ 8.มะเขือเทศลูกใหญ่ 3 ลูก 9.มะเขือเทศเชอรี่ ½ ถ้วย 10.ไข่ไก่ 3 ฟอง 11.ต้นหอมญี่ปุ่น ¼ ถ้วย 12.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ 13.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 14.ไข่ปลาแซลมอน ตกแต่ง วิธีทำ 1.นำเนื้อวากิวมาปรุงรสจากนั้น คลุกกับแป้งทอดกรอบจากนั้น ทำลงทอด ให้สุกพักไว้ 2.ตั้งกระทะ จากนั้น นำไข่ไก่ ลงลวนแค่พอสุกตักขึ้น ใช้กระทะใบเดิม ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ลงผัดจนเนื้อมะเขือเทศนิ่มและ และปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำดื่ม ปรุงด้วยพริกไทย และน้ำมันงา ตักราดลงบนข้าวญี่ปุ่นหม้อร้อน เสิร์ฟพร้อมเนื้อวากิว วิธีทำ 1.เริ่มจากการ โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย และหั่นมะเขือเทศเชอรี่และลูกใหญ่ รอ 2.นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย มาหมักกับเนื้อวากิว ตามด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำมัน หมักทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที 3.นำมาหมูบดมารวน ใส่น้ำดื่มลงไปเล็กน้อย ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว รวนจนหมูบดสุก พักไว้ 4.นำมะเขือเทศมารวน ใส่เกลือเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมบุบ ตามด้วยมะเทศลูกใหญ่หั่นเต๋า ผัดจนมะเขือเทศเริ่มนิ่ม พักไว้ 5.ขำไข่มาตอกใส่ชาม ตามด้วยด้วยน้ำดื่ม ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และคนผสมให้เข้ากัน จากนั้น ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เทไข่ลงไป เพื่อจะทำไข่คน พักไว้ 6.นำเนื้อวากิวที่หมัก มาชุปแป้งทอดกรอบแบบแห้ง ลงไปเซียร์ในน้ำมัน ให้สุกแบบมีเดียร์แรร์ 7.นำหมูบดรวน มะเขือเทศรวน และตักราดบนข้าวญี่ปุ่น ตามด้วยไข่คน สแกมเบิ้ลเอ้ก 8.นำเนื้อวากิวมาสไลซ์และโปะลงบนข้าว ตามด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย น้ำมันงา ใบผักชี ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
 • พยากรณ์อากาศ 25พ.ย.65

  weather focast cold-01_3

  พยากรณ์อากาศ 25พ.ย.65

  ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง กทม.ปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งต่อ จากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำที่อันดามันตอนบน ,ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอยู่ ขอให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งด้วย สำหรับอ่าวไทยตอนล่างและทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อ่าวไทยตอนบนและอันดามันตอนล่าง คลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร เดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ภาพรวมอากาศวันนี้.. ภาคเหนือ มีอากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และฝนตกหนักบางแห่ง ที่ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 19-24 องศา สูงสุด 28-31 องศา ยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 9-16 องศา ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี เลย ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ต่ำสุด 22-24 องศา สูงสุด 29-33 องศา ยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว ต่ำสุด 14-18 องศา ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยาสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 27-32 องศา ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 30-32 องศา คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 28-33 องศา คลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ที่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 29-33 องศา คลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร กรุงเทพฯปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ต่ำสุด 24-25 องศา สูงสุด 30-32 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก