พยากรณ์อากาศ 25เม.ย.66

ไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนในลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า ลูกเห็บตก ในหลายพื้นที่มาก โดยมีโอกาสเกิดได้ทุกจังหวัดทุกภาคในไทยตอนบน ขอให้ระวังอันตรายด้วยการหลีกเลี่ยงที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ไม่สวมโลหะ และหลีกเลี่ยงการใช้มือถือขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง
สาเหตุของพายุฤดูร้อน มาจากมวลอากาศเย็นหลงฤดูจากจีน ได้แผ่ลงมาปะทะกับอากาศร้อน-ร้อนจัดในไทยตอนบน ขณะที่ลมชื้นจากทะเลก็พัดเข้ามาด้วยกำลังแรงขึ้นด้วย จึงเกิดเป็นสภาพอากาศปั่นป่วนที่มีอันตรายแฝงอยู่ แต่เราก็จะได้น้ำฝนและลดความร้อนไปในตัว
สำหรับภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง
สถานการณ์ฝุ่นละอองวันนี้ : ภาคอื่นๆ มีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์ดี เนื่องจากประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น เว้นแต่ภาคเหนือการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันยังอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงค่อนข้างมาก ยังต้องระวังอันตรายต่อสุขภาพอีกหน่อย

ภาพรวมอากาศวันนี้..
ภาคเหนือ อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัว และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ที่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 22-26 องศา สูงสุด 35-40 องศา
ภาคอีสาน อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัว มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ที่ เลย หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 35-37 องศา
ภาคกลาง อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัว และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี ต่ำสุด 25-27 องศา สูงสุด 37-40 องศา
ภาคตะวันออก อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัว มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 25-29 องศา สูงสุด 33-39 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย อากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-27 องศา สูงสุด 33-37 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอันดามัน อากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 23-27 องศา สูงสุด 33-36 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
กรุงเทพฯปริมณฑล อากาศร้อน มีฟ้าหลัว มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ต่ำสุด 27-29 องศา สูงสุด 34-38 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก

Total Views: 7181 ,