พยากรณ์อากาศ 8เม.ย.66
วันนี้หลายพื้นที่มีความเสี่ยงที่จะเจอกับพายุฤดูร้อน ในลักษณะพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า ลูกเห็บตกบางแห่ง ขณะที่อากาศในไทยตอนบนก็ยังร้อน แต่อุณหภูมิความร้อนแรงในตอนกลางวันจะลดลงกว่าที่ผ่านมาหน่อย จึงขอให้ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ด้วยการหลีกเลี่ยงที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง เกษตรกรป้องกันผลผลิตจะเสียหายด้วย

สถานการณ์ฝุ่นละอองวันนี้ : เหนือ อีสาน กลาง ยังมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันในระดับปานกลางถึงมากเนื่องจากการระบายอากาศไม่ดี ส่วนภาคตะวันออกและภาคใต้การสะสมมีน้อย เนื่องจากการระบายอากาศอยู่ในเกณฑ์ดี

ภาพรวมอากาศวันนี้
ภาคเหนือ อากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 22-28 องศา สูงสุด 35-40 องศา

ภาคอีสาน อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ที่ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ มหาสารคาม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 20-27 องศา สูงสุด 35-39 องศา

ภาคกลาง อากาศร้อน มีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา ต่ำสุด 26-28 องศา สูงสุด 34-37 องศา

ภาคตะวันออก อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 25-28 องศา สูงสุด 31-37 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย อากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี สงขลา ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-28 องศา สูงสุด 33-37 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน อากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ที่ พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 24-26 องศา สูงสุด 34-38 องศา คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพฯปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงบางแห่ง ต่ำสุด 26-29 องศา สูงสุด 31-36 องศาเ #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก