พยากรณ์อากาศ 4ต.ค.65
ร่องมรสุมหรือร่องฝนยังคงพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และอีสานตอนล่าง ขณะที่มีทั้งลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้และลมตะวันออกพัดนำความชื้นเข้ามา ทำให้ฝนตกหนักบางแห่งยังมีในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ส่วนฝนที่ตกหนักมากบางแห่งจะมีในภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ขอให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะตามที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ลุ่ม
สำหรับคลื่นลมทะเลมีกำลังปานกลาง อันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ขอให้ระวังการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

เตรียม!! สัญญาณลมหนาวมาแล้ว.. ช่วง5-9ต.ค. 65 จะมีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือตอนบน และอีสานตอนบน แต่จะทำให้ร่องมรสุมหรือร่องฝนเลื่อนลงไปพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ผลคือ อากาศหนาวเย็นยังไม่มา แต่จะทำให้ภาคเหนือและอีสานมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง กรุงเทพฯปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะยังมีฝนตกหนักบางแห่งต่อ

ภาพรวมอากาศวันนี้..
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ เชียงใหม่ ลำพูน ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ต่ำสุด 22-25 องศา สูงสุด 30-34 องศา
ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ต่ำสุด 22-24 องศา สูงสุด 31-34 องศา
ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ต่ำสุด 24-26 องศา สูงสุด 30-33 องศา
ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 30-33 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช
พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ต่ำสุด 23-24 องศา สูงสุด 28-32 องศา คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ต่ำสุด 23-25 องศา สูงสุด 29-31 องศา คลื่นสูง 1-2 เมตร มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพฯปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ต่ำสุด 24-26 องศา สูงสุด 31-33 องศา #พยากรณ์อากาศ #ทีวี360องศา #สถานีรักโลก

Total Views: 7 ,