ไหว้พระวัดอรุณฯ ตะลุยคาเฟ่แปลกใหม่ โขนทั้งร้าน!!

ใครสายคาเฟ่ ถ่ายรูปเก๋ๆ และผู้ที่ชื่นชอบงานศิลป์ต้องห้ามพลาด! เพราะครั้งนี้วาไรตี้สี่ภาคจะพาไปบุก คาเฟ่แปลกใหม่ ที่ไม่เหมือนใคร รับรองทุกคนจะต้อง ทึ่ง ตะลึง กับความสวยงามและอลังการแน่นอนค่ะ แต่ก่อนจะไปคาเฟ่ “เมโลดี้” พิธีกรภาคสนามสุดน่ารักสดใส ก็ขอพาทุกคนไปไหว้พระ เพื่อเสริมสิริมงคล ณ “วัดอรุณราชวราราม” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักวัดอรุณฯเป็นอย่างดี เพราะวัดแห่งนี้ มีความงดงามทางสถาปัตยกรรมมาก และยังตั้งเด่นเป็นสง่า สวยงาม ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และพระปรางค์ใหญ่วัดอรุณฯ ถือได้ว่าเป็นศิลปกรรมที่สง่าและโดดเด่นที่สุด ซึ่งสร้างโดยช่างฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญ

บนพระปรางค์จะประดับด้วยเครื่องกระเบื้องเคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่นำเข้ามาจากจีน ขอบอกเลยว่ามีลวดลายที่สวยงดงาม แถมยังเป็นของเก่าแก่และหายากมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ เข้าชม ก็ขอแนะนำว่าควรแต่งกายอย่างสุภาพ และใช้ความระมัดระวังในการเดิน เพราะบันไดทางขึ้นค่อนข้างสูงและชัน แอบกระซิบว่า... ให้มาช่วงเช้าหรือช่วงเย็น เพราะว่าแดดจะไม่ร้อนมากแถมบรรยากาศกำลังดีอีกด้วยค่ะ

ไปต่อกันอีกหนึ่งสถานที่ ที่ทุกคนรอคอย เป็นคาเฟ่ร้านกาแฟ แต่แตกต่างจากทั่วไป ไม่ธรรมดาแน่นอน นั่นก็ คือ “คาเฟ่โขนพิพิธ” ซึ่งมีจุดเด่นที่ชัดเจนและสะดุดตา เพราะภายในร้านถูกตกแต่งไปด้วยโขนจำลองทั้งหมด!

คาเฟ่พิพิธแห่งนี้มีหลากหลายเมนูให้ได้ลองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มกาแฟ , น้ำผลไม้ปั่น , เค้ก และขนมไทย จะนั่งกินน้ำกินขนม หรือ ชมงานศิลป์รับรองฟินแน่นอนค่ะ แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะ “คาเฟ่โขนพิพิธ” ยังมีของที่ระลึกขายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระเป๋าลวดลายโขนสุดเท่ และไฮไลท์สุดว้าวที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “โมเดลหัวโขน” เป็นโมเดลตัวต่อรูปหัวโขนที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งประกอบได้ง่ายๆโดยไม่ต้องตัดหรือติดกาวใดๆ สำหรับใครที่เป็นสายสะสมของเล่น วาไรตี้สี่ภาคก็ขอแนะนำร้านคาเฟ่พิพิธเลยนะคะ รับรองว่าได้ของฝากติดมือกลับบ้านเยอะแน่นอนค่ะ

Total Views: 273 ,