ทีแอนด์บี เปิดตัว “ทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส”
ศูนย์รวมแห่งเหล่าจักรวาล “เมตาเวิร์ส” แห่งความสุขที่แรกของโลก

      เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตซีรีส์แอนิเมชั่นและคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดงาน “The Universe of Happiness” เปิดตัวโครงการใหญ่ศูนย์รวมแห่งเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย (Translucia) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Infinite Universe of Interconnected Metaverses” เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีล้ำหน้าของโลกอย่าง Web3 มาใช้พัฒนาทรานส์ลูเซียให้เป็นแพลตฟอร์มใหญ่รองรับเมตาเวิร์สจำนวนมหาศาลให้เข้ามาอยู่ร่วมกันและสามารถเชื่อมต่อถึงกันทั้งหมดได้อย่างไร้รอยต่อ พร้อมนำพาธุรกิจบันเทิงของ ทีแอนด์บีฯ เข้าสู่ธุรกิจโลกเสมือนอย่างเต็มตัวในยุคเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านธุรกิจบันเทิงระดับโลก

      โดยงานนี้ คุณธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ประธานบริหาร และ คุณพัชริญภรณ์ นาทองบ่อจรัส ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด พร้อมนักแสดงศิลปินในค่าย 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ น้ำทิพย์ กนกวรรณ บุญศักดิ์ และ ปุ๊กกี้ ปาริชาต รักษ์เส้ง เข้าร่วมแสดงความยินดี และร่วมกิจกรรมมากมายในการเปิดตัวฯ ครั้งนี้ด้วย

      นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากบุคคลสำคัญในวงการมากมาย ทั้งผู้บริการ นักธุรกิจ เซเลบริตี้ และศิลปิน-นักแสดงมากมาย อาทิ ชานน สันตินธรกุล , จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม , จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว , พีท ทองเจือ ฯลฯ

      ทั้งนี้เป้าหมายหลักของการทรานส์ฟอร์มโมเดลธุรกิจครั้งนี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่เชื่อมโยงภาคธุรกิจต่างๆ ให้เห็นความสำคัญของการใช้ Metaverse ในหลากหลายมิติ เช่น กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น โดย Virtual Being หรือ การมีตัวตน ตลอดถึงการมีประชากรบนโลกเสมือน เป็นสิ่งที่สำคัญในอนาคต เนื่องจากผู้คนเข้าถึงโลกเสมือนมากขึ้นในการทำกิจกรรมบนออนไลน์ ซึ่ง ทรานสลูเซีย คือพื้นที่เชื่อมต่อธุรกิจและผู้คน เพราะรูปแบบการทำธุรกิจเปลี่ยนไปด้วยเทคโนโลยี ผู้คนสนใจการได้ทดลองประสบการณ์ใหม่และกลุ่มธุรกิจสนใจความคิดเห็นของผู้บริโภคในการนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ

      ดังนั้นการมีแพลตฟอร์มเพื่อให้กลุ่มธุรกิจองค์กรได้เข้ามาใช้พื้นที่เพื่อบอกเล่าบริการต่างๆ ที่มีกับผู้บริโภคโดยตรงช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเลือกและลองใช้สินค้านั้นแบบ Virtual Being ได้ก่อนการซื้อจริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งส่วนหนึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าที่มีต่อแบรนด์นั้น ๆ ลูกค้ามีความสุข แบรนด์มีความสุขด้วยเช่นกัน

Total Views: 170 ,