เอาใจสายมู มูวัดไหนแล้วปัง เฮง รวย !!!

      ในปัจจุบันนี้ การมูเตลู ถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไปมากๆ ใครว่าวัดที่ไหนดี เราก็ตามไปหมด มีเครื่องรางของขลังอะไรที่เขาว่าดีก็หาซื้อมาบูชากันยกใหญ่ แต่วันนี้เรามีวัด 4 ที่มูแล้วปัง มูแล้วรวย แถมยังบรรยากาศดี มาแนะนำเพื่อนๆ สายมูกันครับ ตามมาดูกันเลยยยย

      สำหรับที่แรก “วัดร่องเสือเต้น” จังหวัดเชียงราย พามาชมความงามของพระอุโบสถสีน้ำเงิน สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีสีสันสวยงดงามแปลกตา ด้วยการใช้สีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทอง ถ้าถามว่าวัดนี้จุดมูเตลู อะไรเด่น !! ก็ต้องบอกเลยว่า ด้านในของวัดนี้ มีองค์พระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ พระประธานสิงห์หนึ่งสีขาวมุก องค์ใหญ่ ที่หมายความว่า พระพุทธเจ้าทรงเป็นมงคล เจ้าในความเป็นราชา เป็นที่พึ่งในสามโลก โอ้โห... ความเป็นสิริมงคลเยอะมากมายขนาดนี้ สายมูอย่างเรา ๆ ห้ามพลาดเลยนะครับ

      มาต่อกันที่ “วัดหลวงพี่แซม” ถือว่าเป็นวัดที่โด่งดังมาก ๆ ในจังหวัดชลบุรี เพราะเป็นวัดที่มีความสวยงามอีกที่หนึ่ง สำหรับวัดนี้มีไฮไลท์ ที่เอาใจสายมูอย่างแน่นอนครับ นั่นก็คือ ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ ซึ่งภายในถ้ำ จะมีการออกแบบเหมือนเมืองบาดาลเป็นที่อยู่ของพญานาค โดยตรงหน้าถ้ำจะมี ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ เพื่อเป็นกุศโลบายว่า คนเราจะขออย่างเดียวไม่ได้ ต้องสร้างบุญร่วมด้วย ส่วนตรงกลางของถ้ำจะเป็นสระน้ำ และประดิษฐานองค์ปู่พญาอนันตนาคราช 7 เศียรอยู่ด้วย ใครที่เคารพบูชาพญานาค ห้ามพลาดที่นี่เลยนะครับ

      จบไป 2 วัดแล้ว สายมูเริ่มอดใจกันไม่ไหวแล้วสิ ต่อกันที่“วัดม่วง” จังหวัดอ่างทอง เป็นวัดที่มีองค์พระที่ใหญ่ที่สุดในโลก เน้นนะครับใหญ่ที่สุดในโลก... มีนามว่า หลวงพ่อใหญ่ หรือ พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ในการอธิษฐานขอพรหลวงพ่อใหญ่ ให้ใช้มือสัมผัสที่ปลายนิ้วกลางขององค์หลวงพ่อตั้งจิตอธิษฐานในสิ่งที่ดี และอย่าลืมทำความดีต่อด้วยนะครับ ถึงจะประสบความสำเร็จ

      มาถึงวัดสุดท้าย... “วัดปากน้ำโจ้โล้” จังหวัดฉะเชิงเทรา ไฮไลท์ของวัดนี้ เป็นวัดที่พระเจ้าตากสินทรงโปรดให้สร้าง เนื่องจากรบชนะพม่าตรงที่บริเวณนี้ ซึ่งวัดนี้เป็นวัดสีทองอร่ามทั้ง อุโบสถ และบริเวณวัด ที่สำคัญวัดนี้ภายในอุโบสถ มีการตั้งพระประทานตั้งอยู่บรฐานที่ยกพื้นสูง เพื่อให้ ศาสนิกชน ได้เดินรอบเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ วัดนี้ยังมีศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลปู่หมอ ชีวกโกมารภัจจ์ และมีวิหาร หลางพ่อเงินไหลมาเทมา วัดนี้ครบมาก ๆ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว สำหรับวัดสายมูที่เรานำมาให้กับทุกคน วันนี้ถือว่าครบถ้วนทุกวัดจริง ๆ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของเรา และอย่าลืมพาคนที่เรารักไปไหว้ขอพรกันด้วยนะครับบบ

Total Views: 98 ,