ตะลุย! เที่ยวเพลิน เดินป่า ชมมังคุดยักษ์ 100 ปี!!
ณ ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด จ.จันทบุรี

จันทบุรี ดินแดนผลไม้ กับที่สุดของความสมบูรณ์ทางธรรมชาติในประเทศไทย ปุ๊กกี้ พิธีกรภาคสนาม รายการวาไรตี้สี่ภาค จะพาทุกท่านไปที่ ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด จ.จันทบุรี ชมวิถีเกษตรอินทรีย์ กับแนวคิด Fun-Farm-Fruit !!

ที่นี่คือกสิกรรมธรรมชาติแบบเกษตรอินทรีย์ ปลอดภัย 100 % แต่เดิมเป็นการปลูกพืชเชิงเดี่ยวทั้งหมด แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นสวนผสมผสาน และพยายามสร้างสมดุลธรรมชาติให้เกิดขึ้นในพื้นที่ของชุมชนเอง ไม่ใช้สารเคมีใดๆทั้งสิ้น ซึ่งสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) ก็ได้เข้ามาสนับสนุน พัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ส่งเสริมการสร้างรายได้ที่ยั่งยืน นำมะปี๊ดและมังคุดมาแปรรูป ไม่ว่าจะเป็น น้ำมะปี๊ด แยมมะปี๊ด น้ำมังคุดและแยมมังคุด

ซึ่งปุ๊กกี้ก็ได้เข้าไปเรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์กับกิจกรรม 1 Day Trip แบบ Fun-Farm-Fruit ตะลุยฐานความรู้มากมาย ชมต้นมังคุดยักษ์ อายุกว่า 100 ปี งานนี้ปุ๊กกี้ได้สอยมังคุดสดๆจากต้นอีกด้วย และได้ทดสอบความเปรี้ยวสุดจี๊ดกับส้มมะปี๊ด! เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดของชาวจังหวัดจันทบุรีเลย

นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรม Workshop ลงมือปลูกผักกินเองทุกขั้นตอน แบบไร้สารเคมี ในกระบะปลูกผักหายใจได้ แถมเรียนเสร็จยังได้ชุดกระบะผักฝีมือเรากลับไปทานเองที่บ้านได้อีกด้วย และที่สำคัญได้ทานอาหารท้องถิ่นแบบขนานแท้

      ปิดท้ายกับ “สปาเท้าสมุนไพรล้างพิษ” โดยใช้ ใบเตย ชารางจืด ใบย่านาง ช่วยให้ผ่อนคลาย สบายตัว และใครเป็นสายช็อปปิ้งห้ามพลาด เพราะที่นี่มีสินค้าของชุมชนให้ชอปมากมาย เช่น เสื้อโป่งแรด@จันท์ งานผ้ามัดย้อมสีมังคุด แยม มะปี๊ด/มังคุด หรือกระเป๋าผ้าสุดเก๋ เป็นต้น ชุมชนโป่งแรด ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ  

รับชมภาพบรรยากาศและความสนุกกับทริปนี้ได้แบบจุใจที่

Total Views: 175 ,