สุดมันส์ วัยรุ่นพลังล้น!!
“คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 6 สัญจร ภาคกลาง”

โครงการคิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 6 สัญจร 4 ภาคทั่วประเทศ โดยผู้ใหญ่ใจดี มูลนิธิปัญญาวุฒิ ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และองค์กรพันธมิตร บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ซึ่งครั้งนี้ เดินทางมาถึงโค้งสุดท้าย สัญจรไปพบน้อง ๆ ภาคกลาง จัดเต็ม 10 โรงเรียน โดยเริ่มการสัญจรไปแล้ว 4 โรงเรียน ในวันที่ 14-15 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา นำทีมโดย ครูปอ ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส, พี่เฟม ชวินโรจน์ ทูตคิดใสไอดอลด้านศาสนา, พี่เก่ง ธชย ทูตคิดใสไอดอลด้านศิลปวัฒนธรรม และเหล่ารุ่นพี่คิดใส ได้แก่ ปุ๊กกี้ ปาริชาต, มุก อัญพัชร์, น้ำทิพย์ กนกวรรณ, ป็อป ภัทรวีรินทร์ และเฟรส ณัฐภรณ์ ที่ได้ขนทั้งสาระความรู้ ความสุข และความสนุกสนานแบบจัดเต็ม พร้อมของรางวัลสุดพิเศษไปมอบให้กับน้อง ๆ กันถึงที่ ณ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี , โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี , โรงเรียนสุขุมนวพันธ์อุปถัมถ์ และโรงเรียนคลองกุ่ม (เสรีไทยอนุสรณ์) เราไปชมบรรยากาศการสัญจรครั้งนี้กันเลย

เริ่มต้นด้วยโชว์สุดพิเศษเพื่อต้อนรับน้อง ๆ จากเหล่ารุ่นพี่คิดใสกับเพลง “ฉันจะไป” ของวง The Talento ผลงานเพลงจากคิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น4 และตามมาด้วยเสียงกรี๊ดดังสนั่น!! เมื่อ “เฟม ชวินโรจน์” ทูตคิดใสไอดอลด้านศาสนา มาเซอร์ไพรส์น้อง ๆ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี และโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี งานนี้รอยยิ้มและพลังคิดใสของพี่เฟมทำเอาน้อง ๆ ใจละลายไปเลย ส่วนน้อง ๆ โรงเรียนสุขุมนวพันธ์อุปถัมถ์ และโรงเรียนคลองกุ่ม เสรีไทยอนุสรณ์ ก็ปลื้มใจไม่แพ้กัน เมื่อได้พบกับศิลปินที่นำความเป็นไทย ดังไกลระดับโลก “เก่ง ธชย” ทูตคิดใสไอดอลด้านศิลปวัฒนธรรม ที่มาพร้อมกับเสียงร้องทรงพลัง กับบทเพลงสุดฮิต “หัวใจทศกัณฑ์” น้อง ๆ ร้องตามได้กันทั้งหอประชุม เป็นภาพที่น่าประทับใจสุด ๆ

จบจากการเซอร์ไพรส์ของ 2 หนุ่ม ทูตคิดใสไอดอลของเราแล้วนั้น ครูปอ วีรินทร์ทิรา ทูตคิดใสไอดอล รวมทั้งเหล่ารุ่นพี่คิดใสไทยแลนด์ ได้กล่าวทักทายพูดคุย สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมให้ข้อคิดเกี่ยวกับโทษและรณรงค์ให้เยาวชนไทยห่างไกลการพนัน

จากนั้น.. ก็ได้เวลาที่น้อง ๆ จะไปรับสาระความรู้ และสนุกกับบูธนิทรรศการพัฒนาทักษะ 5 ด้าน (การศึกษา, ศาสนา, ศิลปวัฒนธรรม, กีฬา และสิ่งแวดล้อม) รวมถึงบูธกิจกรรม workshop เยาวชนไทยห่างไกลการพนัน ที่น้อง ๆ ได้ทดลองอ่านบท และแสดงละคร โดยมีรุ่นพี่นักแสดงตัวจริงในวงการบันเทิง อย่าง พี่เฟม ชวินโรจน์ และพี่เก่ง ธชย ที่คอยให้คำแนะนำเทคนิคด้านการแสดงแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก! นอกจากนั้นยังมีบูธ Kidsai Channel ที่ให้น้อง ๆ ได้ทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว เจอบทข่าวจริงเข้าไป น้อง ๆ หลายคนตื่นเต้น แต่ก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เรียกได้ว่า เห็นดาวรุ่งดวงใหม่ในวงการหลายดวงเลยล่ะครับ น้อง ๆ สนุกกันอย่างเต็มที่ ได้ทั้งสาระ ความรู้ และรับรางวัลกลับบ้านไปเพียบ

ปิดท้าย.. ด้วยการประกาศพลัง “เยาวชนไทยห่างไกลการพนัน” เชื่อว่ากิจกรรมในวันนี้จะทำให้น้อง ๆ ได้ค้นพบตัวเองมากขึ้น พร้อมทั้งจะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่จะร่วมสร้างเครือข่าย เยาวชนไทยห่างไกลการพนัน และพัฒนาตนเองเพื่อพิชิตฝันให้เป็นจริง.. การสัญจรภาคกลางยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อีก 6 โรงเรียน ที่คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 6 สัญจร จะมอบความสุขจะเป็นที่ไหน? และศิลปินที่จะไปเซอร์ไพรส์น้อง ๆ จะเป็นใคร? ต้องรอติดตามกันที่ FB : คิดใสไทยแลนด์ เลยนะครับ

Total Views: 111 ,