ปลุก Passion วัยรุ่นไทย!
คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 6 สัญจร ภาคกลาง

      สัญจรส่งความสุข ปลุก Passion วัยรุ่นไทยกันอย่างต่อเนื่อง! กับโครงการคิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 6 สัญจร ในนามของมูลนิธิปัญญาวุฒิ โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และองค์กรพันธมิตร บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ที่ได้ส่งเสริมกิจกรรมพัฒนาทักษะพื้นฐาน ค้นหาจุดเด่น สานต่อความฝัน สู่การเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพโลกอนาคต พร้อมห่างไกลการพนัน หลังจากที่ทางโครงการฯ ได้สัญจรไปจัดกิจกรรมให้น้อง ๆ มาแล้ว 4 โรงเรียนในโซนภาคกลาง ก็ถึงเวลาไปกันต่อกับอีก 6 โรงเรียนสุดท้าย ได้แก่ โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์, โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายมัธยม), โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ, โรงเรียนโยธินบูรณะ และโรงเรียนสตรีนนทบุรี โดยได้จัดกิจกรรมไปเมื่อวันที่ 17, 21 และ 23 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา
      นำทีมโดย ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส พร้อมด้วยทูตคิดใสไอดอลอย่าง พี่เอ พศิน, พี่ไอซ์ ศรัณยู และพี่บิ๊ก ทองภูมิ และเหล่ารุ่นพี่คิดใส ได้แก่ ปุ๊กกี้ ปาริชาต, น้ำทิพย์ กนกวรรณ, ริว คมสัน, ป็อป ภัทรวีรินทร์ เฟรส ณัฐภรณ์ และต้นหอม ปพิชญา ที่ได้ขนทั้งสาระความรู้ และความสนุก พร้อมของรางวัลสุดพิเศษไปมอบให้กับน้อง ๆ กันแบบจุกๆ จะมันส์กันขนาดไหน เราไปชมภาพบรรยากาศกันเลย….

      เริ่มต้นด้วยกิจกรรมสันทนาการกับเกมส่งสาร น้อง ๆ สนุกกันสุด ๆ และยังเป็นการช่วยฝึกสติ สมาธิ เพื่อเตรียมความพร้อมกับการทำกิจกรรมตลอดทั้งวัน แถมงานนี้ยังได้รับรางวัลกันไปแบบเต็ม ๆ อีกด้วยครับ

      จากนั้น...เข้าสู่โชว์สุดพิเศษเพื่อต้อนรับน้อง ๆ จากเหล่ารุ่นพี่คิดใสไทยแลนด์ กับเพลง “ฉันจะไป” ผลงานของวง The Talento คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 4 และต่อด้วยการเปิดตัวดาราผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงกว่า 40 ปี “พี่เอ พศิน” ทูตคิดใสไอดอลด้านศาสนา ที่มาเซอร์ไพรส์น้อง ๆ โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ และโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ด้วยการร้องเพลง ซึ่งถือว่าเป็นอีกมุมที่หลายคนไม่เคยเห็น เท่สุด ๆ ไปเลยครับ

      ส่วนศิลปินที่ไปเซอร์ไพรส์น้อง ๆ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายมัธยม), โรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขาคือ... “พี่ไอซ์ ศรัณยู” นักร้องชื่อดังเจ้าของผลงานเพลง “คนใจง่าย” แค่ทำนองเพลงขึ้นมา ทุกคนก็พร้อมใจกันทำท่าเต้นในตำนาน และร้องท่อนนี้ไปด้วยกัน จั๊ดจาด่าด๊า จั๊ดจั๊ดจาด่าด๊า หู้ว! งานนี้ ด้วยพลังบวกและความน่ารักของพี่ไอซ์ ก็ทำเอาทุกคนกรี๊ดกันสนั่นไม่แพ้กัน

      โรงเรียนโยธินบูรณะ และโรงเรียนสตรีนนทบุรีก็ได้เจอกับทูตคิดใสไอดอลสุดหล่อ พี่บิ๊ก ทองภูมิ ที่เปิดตัวมาด้วยลุคเท่ ๆ พร้อมกับกีตาร์ตัวโปรด แถมมอบของขวัญให้น้อง ๆ ด้วยเสียงร้องเพราะ ๆ งานนี้ทุกคนพร้อมใจกันเปิดแฟลชโบกมือจังหวะเพลง เป็นภาพที่สวยงามมาก ๆ บอกได้เลยว่า…นอกจากความสามารถเรื่องการแสดงที่พี่บิ๊กทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมแล้ว เรื่องร้องเพลงก็ไม่แพ้กันเลยล่ะครับ

      และที่สำคัญขาดไม่ได้คือการพูดคุย สร้างแรงบันดาลใจปลุก Passion ในการค้นหาตัวต้น และก้าวสู่เส้นทางฝันโดยห่างไกลจากการพนัน จาก ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส, ทูตคิดใสไอดอล และเหล่ารุ่นพี่คิดใสไทยแลนด์ ส่งเสริมการเรียนรู้ทั้งสาระและสนุกกับบูธนิทรรศการพัฒนาทักษะ 5 ด้าน (การศึกษา, ศาสนา, ศิลปวัฒนธรรม, กีฬา และสิ่งแวดล้อม) รวมถึงบูธกิจกรรม workshop เยาวชนไทยห่างไกลการพนัน ที่น้อง ๆ ได้ทดลองอ่านบทละคร แสดงสวมบทบาทกระตุ้นจิตสำนึก #เท่ได้ไม่พึ่งการพนัน โดยมีรุ่นพี่นักแสดงตัวจริงในวงการบันเทิง อย่าง พี่เอ พศิน, พี่ไอซ์ ศรัณยู และพี่บิ๊ก ทองภูมิ ที่คอยให้คำแนะนำเทคนิคด้านการแสดงกับน้อง ๆ อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่า ช่วยสานฝันการเป็นนักแสดงให้กับน้อง ๆ หลายคน ส่วนน้องๆ ที่มีความฝันอยากเป็นพิธีกรผู้ประกาศข่าว ทางโครงการฯ ก็ได้ยกสตูดิโอแบบจำลองมาให้น้อง ๆ กับบูธ Kidsai Channel ทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว สร้างประสบการณ์จริง ซึ่งทุกคนก็ตั้งใจกันมาก ๆ เชื่อว่าบางคนอาจจะพิชิตฝันได้เป็นผู้ประกาศข่าวในอนาคตอย่างแน่นอน

      นอกจากนี้ยังมีบูธสำคัญที่มาสร้างความสนุกและมอบของรางวัลมากมาย เช่น กล่องข้าวสุดน่ารัก และถุงเก็บความร้อน GLO สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, เสื้อยืดเอาใจวัยรุ่น ตราแม่ครัว, กระเป๋าผ้าสุดเท่เด็กหัวการค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ฯลฯ

      ปิดท้าย.. ด้วยการประกาศพลัง “เยาวชนไทยห่างไกลการพนัน” เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่จะสร้างเครือข่าย เยาวชนไทยห่างไกลการพนันร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยกล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้อง และเป็นแบบอย่างให้กับวัยรุ่นไทยคนอื่น ๆ อีกด้วย สามารถชมภาพความสนุกของกิจกรรมคิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 6 สัญจร ภาคกลางเพิ่มเติม ได้ที่ FB : คิดใสไทยแลนด์

Total Views: 98 ,