เปิดตำนาน “ขุนแผน” ทึ่งต้นมะขามยักษ์ 1000 ปี! ณ วัดแค เมืองสุพรรณ

      หากพูดถึงตัวละครในเรื่อง "ขุนช้าง ขุนแผน" แน่นอนว่าทุกคนจะต้องนึกถึง ขุนแผน(พลายแก้ว) , ขุนช้าง และนางวันทอง(พิมพิลาไลย) อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้น้ำทิพย์จะพาทุกคนไปเปิดตำนาน “ขุนแผน” ที่ คุ้มขุนแผน ณ วัดแค เมืองสุพรรณ พร้อมชมต้นมะขามยักษ์ 1,000 ปี! กับตำนานเสกใบมะขามเป็นต่อ เป็นแตนของขุนแผน และพากราบหลวงปู่คงนั่งพญาต่อ ขอพรเสริมความปังให้ชีวิต..

      คุ้มขุนแผน เป็นบ้านเรือนไทยทรงโบราณ ที่สร้างตามแบบไทยดั้งเดิม จะตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน ซึ่งสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปะทางวรรณกรรม และประวัติศาสตร์ชื่อดังในเรื่อง “ขุนช้าง ขุนแผน” และยังมี “หลวงปู่คงนั่งพญาต่อ” ขนาดใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะและลอดใต้ท้องพญาต่อ เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้ ต่อโชค ต่อลาภ ต่อเงิน ต่อทอง

      ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น น้ำทิพย์จะพาทุกคนไปตามรอยตำนานเกี่ยวกับวิชาอาคม ผ่านต้นมะขามยักษ์ ที่ชาวบ้านยังเชื่อกันว่า เป็นต้นเดียวกับที่ขุนแผนได้ร่ำเรียนจริงๆ จากขรัวตาคง และได้นำใบมะขามยักษ์มาเสกเป็นตัวต่อแตน เข้าโจมตีข้าศึกค่ะ บอกเลยว่าในคุ้มขุนแผนนี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายจริง ๆ ค่ะ

      ไปต่อกันอีกที่เลยค่ะ สายกินอย่างเราจะพลาดไม่ได้กับ “ตลาดสามชุก” ตลาดร้อยปีชื่อดังสุพรรณบุรี ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นมาของอดีตจนถึงปัจจุบัน และที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ความเก่าแก่เท่านั้น แต่เป็นตลาดที่มีของกินเด็ดๆ อร่อยเยอะมากๆ ไม่ว่าจะของคาว ของหวาน มีสินค้า และของฝากให้ได้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย

      สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวแบบไทยๆ ชิลๆ ชิคๆ ลองไปฟินกันที่สุพรรณบุรี ตามรอยวาไรตี้สี่ภาคดูนะคะ รับรองได้ทั้งความประทับใจและความอร่อยแน่นอนค่ะ สามารถรับชมความสนุกทั้งหมดนี้