ย้อนภาพความสุข 360 องศา : ตอน ปลูกป่า ปี’62
รวมพลังรักป่า 3 วัน 2 คืน ฟื้นฟูชุมชนต้นต้อง ลำปาง

      เมื่อวันที่ 21-23 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ทีวี 360 องศา ร่วมกับ บริษัท จิ้วฮวด จำกัด ได้เปิดรับแฟนข่าวจิตอาสา ในกิจกรรมอิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจตราแม่ครัว ตอนรักป่า รักชุมชน ทำดีเพื่อสิ่งแวดล้อม เดินทางขึ้นเหนือไปที่จังหวัดลำปาง เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าชุมชนบ้านต้นต้อง อ.เมือง จ.ลำปาง โดยการปลูกต้นมะค่า รวงผึ้ง ไผ่ และชงโค รวม 1,020 ต้น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้มีป่าไม้สมบูรณ์มากขึ้น เป็นการขยายพื้นที่ป่าชุมชนในแถบจังหวัดลำปาง ให้มีการเจริญเติบโตสูงขึ้น อีกทั้งยังได้ทำกิจกรรม เพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อม ระบบนิเวศให้คงอยู่อย่างสมบูรณ์ นั่นก็คือ การบวชต้นไม้ และการสร้างฝายชะลอน้ำ

      ไม่เพียงเท่านั้น !! ตลอด 3 วัน 2 คืน นับเป็นการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม สัมผัสวิถีชีวิตคนใกล้ป่า ทำอาหารว่าง พร้อมรับประทานอาหารกลางป่า และยังได้ชมความงามด้านสถาปัตยกรรมคนลำปาง และเรียนรู้การทำเซรามิค ชามตราไก่ อันเลื่องชื่อของชาวลำปาง ที่พิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี ปิดท้ายทริปด้วยการไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง วัดพระธาตุลำปางหลวง

      นอกเหนือกิจกรรมทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้น ความพิเศษของทริปนี้คือการได้สัมผัสกับเหล่าศิลปิน-ดารา อาทิ นิว ชัยพล ได้ใกล้ชิดตลอดการทำกิจกรรม พร้อมความบันเทิงที่จัดให้แบบครบรส พร้อมทั้งสาระ ประโยชน์ จากตัวจริงด้านสิ่งแวดล้อม กับแซ็ก ทีวี 360 องศา ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ พร้อมด้วย ดร.ปอ วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส เพื่อเปลี่ยนแปลงโลก ให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน และรักษาสิ่งแวดล้อมให้อยู่คู่คนไทยไปชั่วลูกชั่วหลาน

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นหนึ่งพลังกับ โครงการ “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจตราแม่ครัว”
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ ได้ทาง เฟสบุคแฟนเพจ สถานีรักโลก
ห้ามพลาด !!! แล้วพบกันเร็วนี้ๆ ครับ.

Total Views: 147 ,