แซ็ก & ปอ นำทัพชาวสถานีรักโลกและแฟนข่าว
ขึ้นเหนือ ทำ CSR ต้านภัยหนาว รับฤดูหนาวปีนี้

    สนุกสุดมันกับกิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” (ตอน ต้านภัยหนาว) ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ “สถานีรักโลก” ในนามของ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด และ บริษัท จิ้วฮวด จำกัด ซึ่งเป็นการเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน

    “ทุกๆ ครั้งที่ลงพื้นที่ทำกิจกรรม นอกจากสิ่งของ แรงกายแรงใจ หยาดเหงื่อ ของเหล่าจิตอาสาและดารารักษ์โลกที่มีไว้ให้กับพี่น้องชุมชนผู้ประสบภัย เรายังได้ฝากรอยยิ้มและความสนุกสนานเป็นความประทับใจให้กับพี่น้องชาวบ้าน เพื่อให้รู้ว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ไม่ว่าคุณจะเจอกับภัยพิบัติอะไร....ถ้าทุกคนอยากจะยืนหนึ่งด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกัน อย่ารอช้ามาร่วมด้วยช่วยกัน ให้เกิดเป็นหนึ่งพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่ไม่มีสิ้นสุด” คุณธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ประธานบริหาร บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

    ตลอดหลายปีที่ทำกิจกรรม CSR เรามีความสุขมากๆ ได้เห็นแฟนข่าวที่มีหัวใจเดียวกัน และความร่วมมือจากหลากหลายองค์กรไม่ว่าจะเป็นภาคเอกชน อย่าง บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด องค์กรท้องถิ่น พี่น้องในชุมชน นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราในฐานะสื่อมวลชน ที่ร่วมสร้างสรรค์สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

    โดยในปี 2565 นี้ได้ปักหมุดพื้นที่ทำกิจกรรม ณ ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เนื่องจากเป็น 1 ในพื้นที่ประสบภัยหนาวทางภาคเหนือ และยังขาดการสนับสนุนเครื่องห่มคลายหนาวเป็นประจำทุกปี

    ซึ่งยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านการคัดเลือกค้นหาผู้โชคดีจิตอาสา 20 ท่าน ร่วมเดินทางกับผู้บริหาร นำโดย คุณอัศวินต์ กาญจนวิสิษฐผล ที่ปรึกษาประธานกรรมการ และผู้จัดการโรงงาน บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ที่ได้รวมพลังดารานักแสดงมากมายเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ อาทิ แซ็ก ทีวี 360 องศา, ดร.ปอ วีรินทร์ทิรา, ไฮด์ ศรุญสธร เป็นต้น

    ซึ่งการจัดกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ในระหว่างวันที่ 16 – 18 ธันวาคม 2565 ได้เตรียมจัดเต็มทั้งความช่วยเหลือและความสนุกให้กับพี่น้องชาวบ้านและเหล่าจิตอาสามากมาย โดยเฉพาะการขนกองทัพผ้าห่ม 1,000 ผืน ขึ้นเหนือไปยังโรงเรียนเพียงหลวง 16 ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางส่งต่อความอบอุ่นนี้ให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาว พร้อมสนุก มันส์ กับกิจกรรมช่วยเหลือชุมชน สัมผัสวิถีชาวเหนือแบบ Exclusive และ ร่วมทำอาหารท้องถิ่นกับพี่น้องชาวบ้านอีกด้วย

    เริ่มต้นเช้าวันแรกด้วยการเติมพลังบนภูชี้ฟ้า สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า บรรยากาศแสนอบอุ่นสวยงาม

    และไม่พลาดที่จะตอกย้ำการเป็นจิตอาสาเพื่อโลกกับสถานีรักโลก ด้วยการทำภารกิจช่วงขาลงจากภูชี้ฟ้า กับการเก็บขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมโดยรอบและภูมิทัศน์ที่สวยงามของแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย

    จากนั้นมาต่อกันที่ภารกิจหลักของโครงการฯ กับการขนกองทัพผ้าห่ม 1,000 ผืน ไปยังโรงเรียนเพียงหลวง 16 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางส่งต่อความอบอุ่นนี้ให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาว รวมถึงน้องๆ นักเรียนกว่า 300 คน โดยภายในกิจกรรมนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวิศิษฐ์ ทวนชีพ ปลัดอำเภอเทิง คุณเอกชัย หาญสุวรรณชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตับเต่า คุณสมพงษ์ บุตรวันรองผู้อำนวยการเขต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมเชียงราย เขต 4 คุณสุริยา สมฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเพียงหลวง 16 พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และ พี่น้องชาวบ้าน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

    ต่อด้วยกิจกรรม “อิ่มท้องแด่น้อง เพียงหลวง 16” แข่งขันทำอาหารท้องถิ่น โดยมีหัวหน้าทีมเป็นดารารักษ์โลกรวมพลังกับจิตอาสาแต่ละทีม ปรุงเมนูเด็ดด้วยผลิตภัณฑ์ ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว, ซีอิ๊วขาว สูตร 1 ตราแม่ครัวฉลากทอง, ซอสปรุงรส ตราฉลากทอง, แป้งทอดกรอบ ตราฉลากทอง, น้ำจิ้มไก่ ตราฉลากทอง และ น้ำส้มสายชู กลั่น 5% ตราฉลากทอง ตัวช่วยเพิ่มความอร่อย กลมกล่อม ให้ทุกเมนู

    พร้อมสนุก มันส์ กับกิจกรรมช่วยเหลือชุมชน สร้างแปลงผักสวนครัวและโรงเพาะเห็ด ภายในโรงเรียนเพื่อเป็นแหล่งวัตุดิบทำอาหารกลางวันให้กับน้องๆ งานนี้ทุกคนลุยกันแบบไม่ห่วงสวยห่วงหล่อกันเลยทีเดียว

    ปิดท้ายกิจกรรมช่วงบ่าย บุกแหล่งเรียนรู้แบบ Exclusive วิถีสัมผัสวิถีชาวเหนือชีวิตชาวม้ง และการเรียนรู้การทำผ้าใยกัญชง ภูมิปัญญาชาวบ้านที่สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับพี่น้องในชุมชน

    ส่งท้ายทริปทำดีเพื่อโลกเพื่อสังคม ด้วยความสุขและรอยยิ้มของเหล่าจิตอาสาในงานเลี้ยงสังสรรค์ ที่มาในธีม “ชาติพันธุ์สีสัน แห่งภูชี้ฟ้า” เพื่อสืบสานวัฒนธรรมล้านนา กับการประกวดแต่งกายชุดชนเผ่า และ การประกวดโชว์เด็ดสานสัมพันธุ์ของจิตอาสาและดารารักษ์โลกในแต่ละทีม สร้างความประทับใจมิรู้ลืม

    ทั้งนี้ 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยังมีหลากหลายกิจกรรม CSR ที่น่าสนใจ ครอบคลุมทั้งด้านสิ่งแวดล้อม เยาวชน ศิลปวัฒนธรรมไทย อาหาร และ สุขภาพ อีกด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งสามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ได้ทาง Facebook : สถานีรักโลก

Gallery Photo

Total Views: 194 ,