แซ็ก & ปอ นำทัพชาวสถานีรักโลกและแฟนข่าว
ขึ้นเหนือ ทำ CSR ต้านภัยหนาว รับฤดูหนาวปีนี้

      เริ่มแล้วกับกิจกรรม “อิ่มท้อง อุ่นใจ 360 องศา จากใจ ตราแม่ครัว” (ตอน ต้านภัยหนาว) ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ “สถานีรักโลก” ในนามของ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด และ บริษัท จิ้วฮวด จำกัด ซึ่งเป็นการเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน

      “ทุกๆ ครั้งที่ลงพื้นที่ทำกิจกรรม นอกจากสิ่งของ แรงกายแรงใจ หยาดเหงื่อ ของเหล่าจิตอาสาและดารารักษ์โลกที่มีไว้ให้กับพี่น้องชุมชนผู้ประสบภัย เรายังได้ฝากรอยยิ้มและความสนุกสนานเป็นความประทับใจให้กับพี่น้องชาวบ้าน เพื่อให้รู้ว่าคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ไม่ว่าคุณจะเจอกับภัยพิบัติอะไร....ถ้าทุกคนอยากจะยืนหนึ่งด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกัน อย่ารอช้ามาร่วมด้วยช่วยกัน ให้เกิดเป็นหนึ่งพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่ไม่มีสิ้นสุด” คุณธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ประธานบริหาร บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

      “ตลอดหลายปีที่ทำกิจกรรม CSR เรามีความสุขมากๆ ได้เห็นแฟนข่าวที่มีหัวใจเดียวกัน และความร่วมมือจากหลากหลายองค์กรไม่ว่าจะเป็นภาคเอกชน อย่าง บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด องค์กรท้องถิ่น พี่น้องในชุมชน นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราในฐานะสื่อมวลชน ที่ร่วมสร้างสรรค์สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

      โดยในปี 2565 นี้ได้ปักหมุดพื้นที่ทำกิจกรรม ณ ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เนื่องจากเป็น 1 ในพื้นที่ประสบภัยหนาวทางภาคเหนือ และยังขาดการสนับสนุนเครื่องห่มคลายหนาวเป็นประจำทุกปี

      นอกจากนี้ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านการคัดเลือกค้นหาผู้โชคดีจิตอาสา 20 ท่าน ร่วมเดินทางกับผู้บริหาร นำโดย คุณอัศวินต์ กาญจนวิสิษฐผล ที่ปรึกษาประธานกรรมการ และผู้จัดการโรงงาน บริษัท จิ้วฮวด จำกัด และ บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด ที่ได้รวมพลังดารานักแสดงมากมายเข้าร่วมในภารกิจครั้งนี้ อาทิ แซ็ก ทีวี 360 องศา, ดร.ปอ วีรินทร์ทิรา, ไฮด์ ศรุญสธร เป็นต้น

      ซึ่งการจัดกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ในระหว่างวันที่ 16 – 18 ธันวาคม 2565 ได้เตรียมจัดเต็มทั้งความช่วยเหลือและความสนุกให้กับพี่น้องชาวบ้านและเหล่าจิตอาสามากมาย โดยเฉพาะการขนกองทัพผ้าห่ม 1,000 ผืน ขึ้นเหนือไปยังโรงเรียนเพียงหลวง 16 ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางส่งต่อความอบอุ่นนี้ให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัยหนาว พร้อมสนุก มันส์ กับกิจกรรมช่วยเหลือชุมชน สัมผัสวิถีชาวเหนือแบบ Exclusive และ ร่วมทำอาหารท้องถิ่นกับพี่น้องชาวบ้านอีกด้วย

      ทั้งนี้ 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยังมีหลากหลายกิจกรรม CSR ที่น่าสนใจ ครอบคลุมทั้งด้านสิ่งแวดล้อม เยาวชน ศิลปวัฒนธรรมไทย อาหาร และ สุขภาพ อีกด้วย เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งสามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ได้ทาง Facebook : สถานีรักโลก